Những lý do không ngờ khiến bạn bị Stress

Hầu hết mọi người đều nhận biết nguồn gốc căng thẳng lớn trong cuộc sống của họ đến từ từ: Tiền bạc, lo lắng trong công việc. Tuy nhiên, căng thẳng và lo lắng không chỉ đơn thuần đến từ những lý do rõ ràng như thế. Có những lý do đáng ngạc nhiên gây ra căng thẳng mà thường chúng ta không để ý đến, không nhận ra ngay trong lúc đó, nhưng nó lại thực sự ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trí của bạn.Dưới đây là Những lý do không ngờ khiến bạn bị Stress !

1) Stress của người khác 

Có thể bạn không thin, nhưng sự thật stress là một căn bệnh truyền nhiễm. Tuy không có 1 con virus nào ở đây cả nhưng khi một người nào đó lo lắng, bạn cũng sẽ có xu hướng lo lắng theo.

2) Mạng xã hội

Stress có thể lây lan qua mạng xã hội. Nếu ai đang có một tình huống căng thẳng và họ chia sẻ nó trên Facebook, điều này có thể làm cuộc sống của bạn cũng căng thẳng hơn. 

3) Sự phân tâm

Đôi khi là một điều tốt để đầu óc của bạn được nghỉ ngơi trong một số tình huống. Nhưng nếu bạn cứ mải chìm đắm trong suy nghĩ về một điều gì đó mà không để ý gì đến xung quanh thì đó là sự xao lãng. Và sau đó bạn thậm chí không thể biết được xung quanh bạn đang xảy ra những gì nữa.

Những lý do không ngờ khiến bạn bị Stress

4) Kỳ vọng của bạn

Khi mọi thứ không đi theo kế hoạch, cá nhân bạn sẽ cảm thấy cực kì khó chịu thì bạn đang trở thành nạn nhân của stress.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên đặt ra những mục tiêu cho bản thân. Mà bạn nên suy xét cẩn thận và có một cái nhìn thực tế hơn để đưa ra những mục tiêu của mình.

5) Đa năng

Nhiều người nghĩ rằng mình là một người làm việc cực kì hiệu quả, đa năng, tiết kiệm thời gian? Nhưng thực tế đó lại là sức ép. Nó sẽ gây nên cho bạn stress vì những áp lực của deadline.

6) Bộ môn thể thao yêu thích của bạn

Bạn nghĩ rằng khi xem đội bóng yêu thích hay câu lạc bộ, thần tượng của bạn thi đấu hoặc khi chơi một môn thể thao thì mình sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái?

Không hoàn toàn như vậy vì trong một số trường hợp nó sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng hơn bình thường.

Khi xem thi đấu thể thao trong cơ thể bạn đang giải phóng adrenaline và giảm lưu lượng máu đến tim. Những hậu quả tạm thời không có gì phải lo lắng về việc xem quá nhiều. Nhưng nếu bạn quá căng thẳng nó sẽ dẫn đến huyết áp cao vì bạn quá tâp trung vào nó!

7) Thiết bị kỹ thuật số

Dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị như: Máy tính, smartphone có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên căng thẳng hơn.

Một nghiên cứu khoa học cho thấy: Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh gần lúc đi ngủ, nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và xa hơn đó là sức khoẻ của bạn!

* Nếu bạn bị stress thì hãy biết những nguyên nhân trên để phòng ngừa. Ngoài ra các bạn có thể chọn cho bản thân 1 chiếc ghế massage để cơ thể được chăm sóc, thư giãn, giải phóng khỏi mọi căng thẳng, stress.

Zalo