Massage bấm huyệt trị viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay và rất nhiều người gặp phải phiền phức với căn bệnh này. Với những triệu chứng rất khó chịu như khó thở, tức ngực, đau bụng, đau vai,... và đau các cơ quan liên quan đến hệ hô hấp thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những ai không may mắc phải. 

Nếu nhìn qua thì tưởng chừng bấm huyệt không có liên quan lắm đến căn bệnh này nhưng thực tế đây lại là một phương pháp chữa bệnh rất hiệu quả đấy. Khi bị viêm mũi dị ứng, các cơ quan ở hệ hô hấp bị căng ra là gây đau, như khi bấm huyệt sẽ giúp lấy lại sự cân bằng và ổn định vốn có của hệ hô hấp, từ đó tăng dung tích phổi và giảm nhanh các cơn đau. Viêm mũi dị ứng cũng đi kèm với các dịch nhày trong phổi và bấm huyệt cũng là một cách đẩy nhanh việc loại bỏ dịch nhày trong ngực đó. 

Tuy nhiên, muốn trị bệnh phải bốc đúng thuốc. Mỗi huyệt đạo có một vai trò khác nhau và để giải quyết căn bệnh này chúng ta cũng cần biết bấm huyệt đúng cách, đúng chỗ. Một số huyệt đạo có công dụng điều trị bệnh viêm mũi dị ứng mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

Massage bấm huyệt trị viêm mũi dị ứng

- Huyệt Nghinh hương: đây là huyệt vị có vị trí nằm ở hai bên cánh mũi, cụ thể là ở trên rãnh mũi má và từ cánh mũi tới huyệt này cách nhau khoảng gần 1cm. Cách mát xa huyệt nghinh hương cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện động tác nhấn vào lần lượt 2 huyệt trong khoảng 2 phút mỗi bên là được. Mỗi ngày bạn nên thực hiện động tác này khoảng 10 lần để nhanh cắt bệnh và nếu có thể bạn hãy xoa thêm dầu mát xa hoặc dầu nóng.

- Huyệt Ấn đường: huyệt này còn có tên gọi khác là huyệt thượng đan, với vị trí nằm ở trung tâm của hai lông mày, thẳng với đường sống mũi. Đây là một huyệt vị quan trọng với nhiều công dụng như an thần, tĩnh tâm, sáng mắt,... nhưng ngoài ra ít ia biết nó còn có công dụng loại bỏ dịch nhầy trong mũi và cân bằng hệ hô hấp. Cách bấm huyệt này là thực hiện động tác day trong khoảng 3 phút và hãy lặp lại càng nhiều lần trong ngày càng tốt. Tương tự như huyệt Nghinh hương bạn cũng có thể thêm dầu khi massage. 

- Huyệt Thượng tinh: vị trí của huyệt này là ở trên đầu, cụ thể là nằm ở phần trũng nối giữa huyệt bách hội và huyệt ấn đường. Tuy nằm trên đầu nhưng huyệt này lại có liên kết với mắt và mũi nên cũng có công dụng trong việc trị bệnh viêm mũi dị ứng. Cách mát xa huyệt này là dùng động tác day và vuốt mạnh từ trên xuống khoảng 5 lần. 

Một số điều cần lưu ý khi thực hiện massage bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng các bạn cần biết đó là: Không massagebấm huyệt khi cơ thể đang có vết thương hở, vết thương lở loét, nhiễm trùng...; Không massagesau khi uống rượu bia; Không massagekhi quá no hoặc quá đói; Nếu không có tay nghề chắc chắn hãy lựa chọn massage ở các cơ sở uy tín. 

Zalo