Ghế massage có lợi ích như thế nào với các vận động viên

Mọi người đều biết là các vận động viên, cầu thủ bóng đá cần nạp vào cơ thể nhiều vi chất như vitamin, chất khoáng và chất dinh dưỡng. Mặt khác, cơ thể của họ cũng được chăm sóc và thư giãn sau khi vận động, và ghế massage toàn thân là 1 giải pháp lý tưởng.

Cho dù bạn chơi môn thể thao nào và vận động ra sao thì cơ thể chúng ta  cần cung cấp đủ oxy để hỗ trợ đủ tốt cho các hoạt động của dây chằng và gân.

Và nếu bạn đã từng xem Tour de France,bạn đã nhận thấy rằng những tay đua xe đạp chuyên nghiệp luôn đi cùng với một người mát xa cá nhân.

Các cầu thủ bóng đá, các ngôi sao bóng chày đều dùng đến liệu pháp massage sau khi thi đấu hoặc tập luyện. Bởi vị họ biết các cơ cần được xoa bóp để phá vỡ sự tích tụ axit lactic xảy ra khi họ tập luyện thể dục và chơ thể thao.

Các vận động viên bị thương trong khi thi đấu thậm chí còn có thể hưởng lợi từ một chiếc ghế massage nhiều hơn những người khỏe mạnh. Bởi vị sự kích thích nhẹ nhàng giữ cho các cơ bắp khỏe mạnh và khuyến khích sự phục hồi của chúng. Sự rung động các gân và dây chằng có thể nới lỏng và làm cho chúng linh hoạt hơn. Bằng cách giữ mô mềm được khỏe mạnh trong khi các cơ bắp hồi phục hoàn toàn, khiến cho thời gian chữa lành các chấn thươngđược rút ngắn đáng kể. Một chiếc ghế mát-xa toàn thân có thể giảm thiểu những ảnh hưởng của chứng teo cơ trong thời gian chữa bệnh.

Ghế massage có lợi ích như thế nào với các vận động viên

Thêm một lợi ích nữa của massage được các nhà khoa học chỉ ra:: Thể thao thường yêu cầu phản ứng tức thì của cơ thể đối với các sự kiện không lường trước được.  Và nếu cơ thể của bạn đủ linh hoạt, nó có thể dễ dàng uốn cong và dẻo dai và thích nghi với các trò chơi. Massage giúp tẩy chất độc ra khỏi cơ thể bằng cách rung lắc chúng ra khỏi cơ, mô mềm và tế bào; Giúp cho cơ thể khỏe mạnh và linh hoạt hơn.

Ghế massage hiện đại có nhiều lựa chọn điều trị. Một số thiết lập cho massage thể thao, bấm huyệt, liệu pháp phản xạ, kỹ thuật mát xa Thụy Điển , mô sâu hoặc kỹ thuật shiatsu.

Bên cạnh đó baạn có thể nhắm mục tiêu là các khu vực cố định như chân, tay hay cổ hoặc tận hưởng một cảm giác massage toàn thân.

Để phục vụ nhu cầu thư giãn tối đa, nhiều ghế massage có máy nghe nhạc MP3 tích hợp sẵn. Bạn có thể sử dụng tai nghe và nghe những bản nhạc yêu thích trong khi  thưởng thức việc điều trị.

Một số ghế massage thậm chí có máy sưởi tích hợp (hệ thống hồng ngoại) để hỗ trợ điều trị sưng.

Bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân trước khi thi đấu để sẵn sàng cho một trận đấu quan trọng. 

Một chiếc ghế massage tốt cũng là một cách tuyệt vời để rũ bỏ mọi căng thẳng và đi vào giấc ngủ. Mười lăm phút massage sâu sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, không mộng mị. Nghỉ ngơi cũng là một thành phần quan trọng để các vận động viên thể thao, cầu thủ bóng đá thực hiện tốt nhất chuyên môn của họ.

Zalo