Dùng ghế massage toàn thân có tốn điện không?

Khi đầu tư một chiếc ghế massage, ngoài việc tìm hiểu về công suất, thiết kế và hiệu quả sử dụng thì một trong những vấn đề khiến người mua băn khoăn chính là sử dụng ghế massage có tốn điện không? Và lợi ích của sản phẩm này có xứng đáng để chúng ta đầu tư mua ghế cũng như trả tiền điện hay không?

Vậy ghế massage đem lại những lợi ích gì đối với cơ thể?

Trước đây, khi sản phẩm này chưa ra đời thì phương pháp massage đã được sử dụng để cải thiện sinh lý nam - nữ, tăng cường sức khỏe, cải thiện tâm trạng. Đây là liệu pháp được nhiều người tin cậy. Và để được thực hiện phương pháp massage này thì người thực hiện phải vừa có chuyên môn vừa có giấy phép hành nghề. 

Tuy nhiên vẫn còn nhiều cơ sở massage không tuân thủ đúng qui định, đội ngũ nhân viên không được đào tạo chuyên nghiệp, từ đó tạo ra những rủi ro không đáng có cho khách hàng. Chưa kể đến mức giá cho một lần massage cũng không hề rẻ và nếu massage thường xuyên chi phí cũng rất cao. 

Khi ghế massage ra đời thì ngoài việc có thể thay thế một nhân viên massage chuyên nghiệp, an toàn trong chính gia đình bạn thì kinh phí cũng rẻ hơn rất nhiều. Mặc dù giá thành của một sản phẩm ghế massage có thể là cao nhưng nếu chia cho thời gian sử dụng và mức độ sử dụng thì chi phí có thể nói lại rất rẻ. Thậm chí nhiều người còn nhận xét rằng mua ghế massage là một khoản đầu tư thông minh. 

Dùng ghế massage toàn thân có tốn điện không?

Ghếmassage được thiết kế linh hoạt với những chương trình massage tự động được lập trình sẵn hoặc bạn có thể tự điều chỉnh theo ý mình. Việc này giúp cho ai cũng có thể sử dụng sản phẩm bởi chỉ cần một nút bấm là có thể khởi động và sử dụng rồi.

Mỗi lần massage chỉ kéo dài 15 đến 20 phút nhưng hiệu quả lại rất rõ rệt. Massage giúp làm giảm tình trạng căng cứng cơ bắp, tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng đau đầu, khó ngủ, chán ăn hay gặp các vấn đề tâm lý như căng thẳng, trầm cảm…

Để đạt được những lợi ích mà ghế massage mang lại như nói ở trên, các nhà sản xuất cũng đã nghiên cứu ra mức điện năng tiêu thụ trung bìnhcủa sản phẩm này để giải đáp thắc mắc của khách hàng. 

Tuy ghế massage là một sản phẩm thông minh với nhiều chi tiết như bo mạch, động cơ, các động cơ rung cỡ nhỏ hay hệ thống bơm nén khí cần tiêu thụ điện năng nhưng trung bình lượng điện năng tiêu thụ cũng chỉ lên đến 150W. 

Để hiểu rõ hơn về mức độ tiếp thu điện này bạn có thể so sánh với các thiết bị điện khác trong nhà để thấy sự khác biệt. Ví dụ như tủ lạnh sẽ tiêu tốn khoảng 120 W, một chiếc tivi khoảng 70W và một chiếc lò vi sóng sẽ cần tới khoảng 1000-2000W.

Nếu so sánh như vậy thì thêm một chiếc ghế massage cũng không ảnh hưởng nhiều đến lượng điện tiêu thụ mỗi tháng của gia đình bạn. Nhất là ghế massage chỉ dùng ngày vài lần, mỗi lần tối đa 30 phút, trong khi tủ lạnh chạy cả ngày, còn ti vi thì bật thường xuyên.

Ngay trong cả trường hợp bạn sử dụng thường xuyên, chi phí tiền điện cho 1 chiếc ghế massage toàn thân cũng không quá 100.000 vnđ. Như vậy, so với những công dụng đối với sức khỏe của cả gia đình thì có thể nói mức điện năng tiêu thụ của ghế massage thực sự không phải là vấn đề!

Zalo