Cách massage bấm huyệt trị chứng mồ hôi tay

Ra mồ hôi ở tay hoặc chân là hiện tượng bình thường, xảy ra khi nhiệt độ cơ thể hoặc không khí tăng lên, hoặc khi tập thể thao, khi căng thẳng,… Tuy nhiên một số người lại ra quá nhiều mồ hôi, khiến cho bàn tay hay bàn chân họ luôn ướt đẫm mồ hôi ngay cả khi không rơi vào những trường hợp trên. Đây là một biểu hiện của bệnh mồ hôi hay còn gọi là chứng hyperhidrosis. Hiện nay trên thế giới, chỉ có khoảng 3-5% người mắc chứng bệnh này.

Việc đổ mồ hôi tay hoặc chân quá nhiều thực chất không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe, cũng không lây sang cho người khác. Tuy nhiên, điều này gây khá nhiều phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải cầm bút hay yêu cầu công việc phải giao tiếp nhiều, bắt tay với người khác nhiều.

 Đối với sức khỏe, việc ra nhiều mồ hôi gây mất nước, mất muối, nếu không bổ sung nhanh chóng sẽ khiến cơ thể nhanh mệt và kiệt sức. Hơn nữa, khi gặp thời tiết lạnh hay khi áp lực công việc lớn gây căng thẳng, khi xúc động quá mức hay lo lắng điều gì đó… sẽ khiến mồ hôi ra nhiều hơn, thậm chí nhỏ thành giọt.

Cách massage bấm huyệt trị chứng mồ hôi tay

Toát mồ hôi quá nhiều không gây nguy hiểm nhưng nó thực sự là nỗi khổ của những người đang phải chịu đựng căn bệnh này. Nó khiến cho họ tự ti khi phải tiếp xúc với người khác; gặp phiền toái khi phải cầm bút viết quá nhiều, mồ hôi thậm chí có thể làm ướt 1 khoảng giấy mà họ đang viết. Ngoài ra, việc ra mồ hôi chân quá nhiều cũng là một trong những lý do khiến cho bàn chân trở nên nặng mùi hơn.

Để điều trị chứng ra mồ hôi tay, người bệnh có thể áp dụng phương pháp massage bấm huyệt. Việc massage thường xuyên không những đem lại những lợi ích tích cực cho cơ thể như cải thiện tuần hoàn máu, thúc đẩy trao đổi chất và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể mà còn có thể giúp cải thiện hiện tượng ra nhiều mồ hôi tay. Khi massage đúng huyệt đạo phù hợp, chúng ta có thể tác động đến các dây thần kinh giúp ổn định tinh thầnvà ức chế bệnh ra mồ hôi tay.

- Bấm huyệt Nội quan: dùng ngón tay cái bấm và giữ huyệt khoảng 1-3 phút, hoặc thay vì giữ, hãy xoa tròn lên huyệt theo chiều kim đồng hồ 1-3 phút. Sau đó đổi tay.

- Bấm huyệt Thần môn: bấm giữ huyệthoặc xoa tòn theo chiều kim đồng hồ trong 1-3 phút. Sau đó đổi tay.

- Bấm huyệt Thiếu phủ: bấm giữ huyệt hoặc xoa tròn theo chiều kim đồng hồ trong 1-3 phút. Sau đó đổi tay.

- Bấm huyệt Lao cung: tương tự như cách bấm các huyệt trên

- Bấm huyệt Dũng tuyền: xoa tròn theo chiều kim đồng hồ khoảng 1 – 3 phút.

Massage bấm huyệt là phương pháp an toàn và tương đối hiệu uqar trong việc điều hòa, hạn chế ra mồ hôi tay, lại đơn giản và không mất nhiều công sức. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài.

Zalo