Cách massage bấm huyệt giảm  mờ mắt

Mắt mờ là tình trạng khi nhìn xung quanh, bạn đều thấy mọi thứ mờ nhạt, không thể nhìn rõ mọi vật. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới mờ mắt, tiêu biểu gồm:

- Do mắc các tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị.

- Do nhìn quá nhiều vào các thiết bị điện tử như ti vi, máy tính, thường xảy ra với những người làm việc văn phòng.

- Đau đầu cũng có thể khiến đầu cuồng, mắt mờ.

- Tổn thương mắt do mắc các bệnh lý về mắt hoặc cơ thể mắc các bệnh lý nghiêm trọng.

- Do tác động của sự lão hóa khi cao tuổi.

Để giảm mờ mắt, bạn có thể massage bấm huyệt vùng mắt ngay tại nhà. Đây là phương pháp rất hiệu quả mà lại an toàn, dễ thực hiện.

Cách massage bấm huyệt giảm  mờ mắt

Cách massage giảm mờ mắt như sau:

- Bạn nhắm mắt lại, đặt hai lòng bàn tay úp lên mắt, ấn nhẹ xuống và day theo chuyển động tròn thật nhịp nhàng, hoặc bạn có thể di chuyển theo chiều dọc, lên xuống chậm rãi. Bạn không nên day quá nhanh hoặc quá mạnh làm tổn thương mắt.

- Bạn đặt hai ngón cái hoặc hai ngón giữa vào phần bọng mắt ở mi dưới. Bạn day vị trí này trong khoảng 5-7 giây rồi di chuyển ngón tay xoa xung quanh mắt. Bạn cần lặp lại động tác này trong 3 lần. 

- Bạn dùng mu bàn tay ấn nhẹ từ mũi sang hai bên thái dương. Sau đó day ấn thái dương theo chuyển động tròn.

- Để hai bàn tay úp lên mắt sao cho 3 ngón giữa, nhẫn và út của hai bàn tay đặt lên mũi, ngón tay trỏ đặt vào đuôi lông mày, hai ngón tay cái đặt sang hai bên gần sát thái dương, tiến hành vuốt nhẹ bằng 3 ngón tay ở bọng mắt phía trên, bắt đầu từ giữa hai chân mày và kết thúc tại đuôi chân mày.

- Lấy khăn bông ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút rồi vắt khô đắp lên mắt trong khoảng 3 phút để giảm mờ mắt.

Cách massage bấm huyệt giảm  mờ mắt

Sau khi massage, bạn có thể bấm một số huyệt sau:

- Huyệt Thừa Khấp: nằm cách đồng tử khoảng 0,7cm, ở xương hốc mắt dưới. Sau khi xác định được vị trí huyệt, bạn dùng ngón tay trỏ day huyệt trong vòng 1-2 phút.

- Huyệt Minh Nhãn: bạn tìm ở ngón cái những đường nhăn ngay dưới móng tay. Huyệt nằm ở đường nhăn cuối cùng. Bạn dùng ngón cái của tay kia ấn giữ huyệt với lực vừa phải, không quá mạnh trong tầm 3-5 phút đến khi thấy hơi đau thì đổi tay.

- Huyệt Toản trúc: huyệt nằm ở hai đầu lông mày. Bạn dùng ngón tay cái ấn nhẹ và day trong vòng 30 giây. 

- Huyệt Thái Dương: huyệt nằm ở chỗ lõm khi sờ vào vùng cuối đuôi lông mày. Bạn day huyệt này trong vòng vài phút theo chuyển động tròn. 

Trên đây là cách massage bấm huyệt giảm mờ mắt. Bạn kiên trì day ấn đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tuối trước khi đi ngủ. Đồng thời, bạn nên kết hợp những cách bảo vệ mắt như hạn chế xem ti vi, máy tính, để mắt nghỉ ngơi sau khi sử dụng thiết bị điện tử, không nên dụi mắt quá nhiều, đeo kính bảo vệ mắt khi ra đường…Nếu mắt vẫn mờ kèm theo những triệu chứng nghiêm trọng khác, bạn nên nhanh chóng tới các cơ sở ý tế để được điều trị kịp thời. 

Zalo